CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN SONG TẠO

In UV đầu tiên tại Tây Ninh

 • In UV đầu tiên tại Tây Ninh
  10 Th9

  Công nghệ in UV là gì? Ưu và nhược điểm thế nào? Vì sao bản in UV bền màu > 5 năm? Có bao nhiêu loại máy in uv  và in UV đầu tiên tại Tây Ninh ở đâu?

  In UV là một cách in khổ lớn, sử dụng đèn UV (ultraviolet light) – một loại đèn chiếu tia cực tím để làm khô mực in ngay khi mực in vừa tiếp xúc với vật liệu.  Vì được làm khô rất nhanh, nên khi đầu in vừa đi qua mỗi pass mực sẽ khô ngay. Các pass mực sẽ chồng lên nhau thấy rõ. Điều này tạo cho bản in UV có chất lượng cực kì rực rỡ và bền màu.

  Hình chụp cận cảnh bên dưới sẽ là minh họa rõ ràng nhất, các lớp mực dầy cộm lên, khách hàng có thể sờ và cảm nhận rõ chỗ có mực và không có mực.

   May in UV Tay Ninh

  Mực UV là một loại mực đặc biệt: Khi mực được tiếp xúc với đèn UV, chúng từ một chất lỏng, hoặc sệt, thành rắn lại. Không có dung môi làm khô, nên không ảnh hưởng đến môi trường; đồng thời có thể làm khô trên nhựa, mica, kính. Mực không có thời gian để ngấm vào vật liệu. Mực trên điểm in nằm lại trên bề mặt vật liệu,  nơi mà nó thể hiện một điểm in sạch ít loang, cuối cùng cho màu sắc rực rỡ hơn.

  Ưu điểm của In UV là có thể in trên rất nhiều loại vật liệu, bạt, decal, mica, kính, gạch, gỗ, inox,…Màu in rực rỡ và bền màu, đồng thời mực in rất thân thiện với môi trường do không chứa các loại dung môi bay hơi vào môi trường để mực khô lại như các loại mực  dầu khác. Nhược điểm duy nhất của in UV là giá máy khá cao, giá mực cũng cao, nên giá bản in cũng cao hơn bản in mực dầu khoảng 5 lần (dù in trên cùng 1 loại vật liệu).

  Có 2 loại máy in UV như sau:

  Máy in UV phẳng, dùng để in lên các vật liệu có bề mặt phẳng và kích thước vừa bề mặt của máy , thông thường là 1m22 x 2m44 như mica, alu, inox, kính, gạch, gỗ, … Ứng dụng của các vật liệu này đa dạng, từ gạch trang trí, lót sàn, hay trần thạch cao, tranh trang trí, biển hiệu mica in UV, … đến các vật dụng quảng cáo nhỏ như bảng tên, ốp lưng điện thoại,…

  Máy in UV cuộn: dùng để in lên các vật liệu dạng cuộn như Bạt, Decal, Vải silk, Canvas,… Ứng dụng chủ yếu là làm biển hiệu. Cụ thể như sau:

  + In UV lên bạt không gân để làm biển hiệu hộp đèn cực kì đẹp, đặc biệt màu đen in UV có thể cản sáng đến 90%, nên nhìn màu sắc của bản in khi lên đèn sẽ cực kì sặc sỡ. Xem thêm về các hộp đèn UV của chúng tôi tại đây.  

  Hop den UV tay ninh

  + In UV lên decal để làm hộp đèn mica, bền màu hơn, màu sắc rực rỡ hơn hộp đèn mica dán decal thông thường.

  + In UV lên canvas để làm tranh trang trí trong nhà, văn phòng…

   

  + In UV lên vải silk để làm cờ phướn, logo để thêu vào áo,..

   

  Công nghệ in UV đã có mặt tại Việt Nam từ lâu, nhưng do trở ngại về giá và thị trường còn ít, nên mãi đến nửa cuối năm 2020, mới chỉ có duy nhất một công ty CP Tập đoàn Song Tạo trang bị máy in UV tại Tây Ninh. Hãy click vào link này để xem phần giới thiệu về chúng tôi. Và xem thêm hệ thống máy móc của chúng tôi tại đây.

  Bạn đang tìm nơi in UV uy tín tại Tây Ninh? Liên hệ ngay để được in test mẫu miễn phí: 089.9999.456. (anh Quá)

Nhận Thông Tin Mới